పులగం

Discussion in 'Hyderabad' started by blossomera, Oct 5, 2012.

  1. blossomera

    blossomera New IL'ite

    Messages:
    2
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    Gender:
    Female
    కావలసిన పదార్ధాలు:
    బియ్యం 250 gms
    పెసరపప్పు 100 gms
    పచ్చిమిర్చి 6
    ఆవాలు 1/4 tbsp
    జీలకర్ర 1/4 tbsp
    అల్లం చిన్న ముక్క
    కొత్తిమిర 1/2 కట్ట
    జీడిపప్పు 10
    మిరియాలు 8
    నెయ్యి 4 tbsp
    నూనె 2 tbsp
    ఉప్పు తగినంత
    తయారు చేయు విధానం :
    బియ్యం, పెసరపప్పు కలిపి శుభ్రంగా కడిగి అరగంట నీటిలో నానబెట్టాలి. వెడల్పటి గిన్నెలో నూనె, నెయ్యి కలిపి వేడి చేసి ఆవాలు, జీలకర్ర, కరివేపాకు, అల్లం వరసగా వేసి దోరగా వేగాక సరిపడినన్ని నీళు పోసి మరిగించాలి. తర్వాత బియ్యం, పప్పు, తగినంత ఉప్పు వేసి ఉడికించాలి.రంగు కావాలంటే పావు టీస్పూను పసుపు వేసుకోవచ్చు. అడుగంటకుండా కలుపుతూ మొత్తం ఉడికాక కొత్తిమిర కలిపి దింపేయాలి.
     
  2. lathaviswa

    lathaviswa IL Hall of Fame

    Messages:
    5,450
    Likes Received:
    2,002
    Trophy Points:
    340
    Gender:
    Female
    Hi

    Welcome to IL

    Translate in English please so that everyone can read
     

Share This Page