கார அடை

Discussion in 'Cuisines of India' started by Thyagarajan, May 20, 2024.

  1. Thyagarajan

    Thyagarajan Finest Post Winner

    Messages:
    12,118
    Likes Received:
    12,928
    Trophy Points:
    615
    Gender:
    Male
    கார அடை​

    புழுங்கல் அரிசியை ஒரு மணி நேரம் ஊற வைத்துக் களைந்து, தண்ணீர் வடித்து, காய்ந்த மிளகாய், பூண்டு, மிளகு, இஞ்சி சேர்த்துக் கரகரப்பாக அடை மாவு பதத்துக்கு அரைத்துக் கொள்ளவும். துவரம்பருப்பு, பாசிப்பருப்பையும் அரை மணிநேரம் ஊறவைத்து முளைகட்டிய கொண்டைக்கடலையுடன் சேர்த்து கரகரப்பாக கெட்டியாக அரைத்துக் கொள்ளவும். இரண்டு மாவையும் ஒன்றாக சேர்த்து உப்பு போட்டுக் கலக்கவும். கறிவேப்பிலை, பெருங்காயத்தூள் சேர்த்து மாவை நன்கு கலக்கவும். கல் காய்ந்ததும், மிதமான தீயில் வைத்து அடை தட்டி, இருபுறமும் சிறிது எண்ணெய் விட்டு பொன்னிறமானதும் எடுக்கவும். காரமும் மணமும் நிறைந்த இந்த கார அடை ருசியாக இருக்கும். தொட்டுக்கொள்ள வெண்ணெய், வெல்லம் இருந்தால் போதும்.

    upload_2024-5-20_19-54-59.jpeg

    I just desired to have this kara Adai For my evening dinner instead of regular rasam and curd rice. I was thinking how do i go about making this adai for two.
    The result is captured and posted here.
    Is it not mouth watering?​
     
    Loading...

  2. pawarju

    pawarju Silver IL'ite

    Messages:
    196
    Likes Received:
    57
    Trophy Points:
    68
    Gender:
    Female
    i love to eat with fresh cream or butter
     
    Thyagarajan likes this.

Share This Page