1. Have an Interesting Snippet to Share : Click Here
    Dismiss Notice

plzzz read tis den think u want to eat r not ??

Discussion in 'Posts in Regional Languages' started by jayan2, Dec 26, 2011.

  1. jayan2

    jayan2 Senior IL'ite

    Messages:
    25
    Likes Received:
    24
    Trophy Points:
    23
    Gender:
    Female
    [​IMG]Wall Photos
    பரோட்டா பிரியர்களுக்கு ஓர் எச்சரிக்கை !!!!!!!!!!!!!1


    தினமும் இரவு பரோட்டா சாப்பிட்டால் தான் சாப்பிட்ட திருப்த்தி
    கிடைக்கிறதா?

    இன்று தமிழகம் முழுவதும் பரவலாக காணபடுகிறது பரோட்டா கடை ,அந்த பரோடாவும் ஊருக்கு ஊர் எத்தனை வகை ,அளவிலும் சுவையிலும் எத்தனை வேறுபாடு
    விருதுநகர் பரோட்டா ,தூத்துக்குடி பரோட்டா ,கொத்து பரோட்டா ,சில்லி பரோட்டா ,சொல்லும்போதே நாவில் நீர் ஊருமே .
    பரோட்டாவின் கதை என்ன தெரியுமா

    பரோட்டா என்பது மைதாவால் செய்யப்படும் உணவாகும். இது தமிழகம் எங்கும் கிடைக்கிறது. இரண்டாம் உலகப் போரின் போது ஏற்பட்ட கோதுமைப் பற்றாக்குறையால், மைதா மாவினால் செய்யப்பட்ட உணவுகள் தமிழகத்தில் பரவலாகப் பயன்படத் தொடங்கின; பரோட்டாவும் பிரபலமடைந்தது.
    பரோட்டா பொதுவாக எப்படி செய்வார்கள்?
    மைதா மாவுல உப்பு போட்டு, தண்ணி விட்டு பிசைஞ்சு, அப்புறம் எண்ணெய் விட்டு, உருட்டி, ஒவ்வொரு உருண்டையையும் தட்டி, அடித்து, பெரிய கைக்குட்டை போல் பறக்க விட்டு, அதை அப்படியே சுருட்டி, திரும்ப வட்ட வடிவில் உருட்டி, தோசைக்கல்லில் போடுவார்கள்.



    இப்போது பரோட்டாவின் மூலபொருளான மைதாவில் தான் பிரச்சனை துடங்குகிறது.
    பரோட்டா மட்டும் இல்லது இன்னும் பல வகை உணவு வகைகள் இந்த கொடிய மைதா வில் இருந்து தயாரிக்கபடுகிறது ,நம் பிறந்த நாளுக்கு கொண்டாட வாங்கும் கேக் உட்பட .

    மைதா எப்படி தயாரிகிறார்கள் ?

    நன்றாக மாவாக அரைக பற்ற கோதுமை மாவு மஞ்சள் நிறத்தில் இருக்கும் அதை பனசாயல் பெரோசிடே (benzoyl peroxide ) என்னும் ரசாயினம் கொண்டு வெண்மை யாகுகிறார்கள்,அதுவே மைதா .


    Benzoyl peroxide நாம் முடியில் அடிக்கும் டை யில் உள்ள ரசாயினம்
    இந்த ராசாயினம் மாவில் உள்ள protein உடன் சேர்ந்து நிரழிவு க்கு காரணியாய் அமைகிறது .


    இது தவிர Alloxan என்னும் ராசாயினம் மாவை மிருதுவாக கலகபடுகிறது மேலும் Artificial colors, Mineral oils, Taste Makers, Preservatives , Sugar, Saccarine , Ajinomotto போன்ற உப பொருட்களும் சேர்க்க படுகிறது ,இது மைதாவை இன்னும் அபயகரமகுகிறது .


    இதில் Alloxan சோதனை கூடத்தில் எலிகளுக்கு நிரழிவு நோய் வரவைபதற்கு பயன்படுகிறது ,ஆக பரோட்டா வில் உள்ள Alloxan மனிதனுக்கும் நிரழிவு வர துணை புரிகிறது .

    மேலும் மைதாவில் செய்யும் பரோட்டா சீரணத்துக்கு உகந்தது அல்ல ,மைதாவில் நார் சத்து கிடையாது , நார் சத்து இல்லா உணவு நம் சிரண சக்தியை குறைத்து விடும் .


    இதில் சத்துகள் எதுவும் இல்லை குழந்தைகளுக்கு இதனால் அதிக பாதிப்பு உள்ளது , எனவே குழந்தைகளை மைதா வினால் செய்த bakery பண்டங்களை உன்ன தவிர்பது நல்லது.

    Europe union,UK,China இந்த மைதா பொருட்கள் விற்க தடை விதித்துள்ளன .


    மைதா நாம் உட்கொள்ளும் போது சிறுநிரக கள் ,இருதய கோளறு ,நிரழிவு போன்றவை வருவதற்கு பல வாய்ப்புகள் உண்டு .
    நமது அண்டை மாநிலமான கேரளத்தில் பரோட்டாவின் தீமைகள் குறித்து இப்போதே பிரச்சாரம் செய்ய தொடங்கி விடனர்.மேலும் மைதாவை அதன் தீமைகள் குறித்து ஆராச்சி செய்து ஆய்வறிக்கையும் சமர்ப்பித்துள்ளனர்.


    இப்போது ஆவது நாமும் விளித்து கொள்வோம் நம் தலைமுறை காப்போம்.

    நண்பர்களே ஆரோக்கியமான நம் பாரம்பரிய கேப்பை, கேள்விறகு ,கம்பு உட்கொண்டு அந்நிய உணவான பரோட்டாவை புறம் தள்ளுவோம் .
    இந்த பதிவை உங்கள் நண்பர்களுடன் பகிருந்து விழிப்புணர்வு
     
    Last edited: Dec 26, 2011
    Loading...

  2. anurar20

    anurar20 IL Hall of Fame

    Messages:
    2,577
    Likes Received:
    1,140
    Trophy Points:
    308
    Gender:
    Female
    Hi jayan,

    very nice and informative post. Thanks for posting.

    regards,
    anu
     
  3. aparnag

    aparnag Platinum IL'ite

    Messages:
    2,917
    Likes Received:
    525
    Trophy Points:
    233
    Gender:
    Female
    Very informative.... thanx
     
  4. brahan

    brahan Platinum IL'ite

    Messages:
    1,873
    Likes Received:
    1,095
    Trophy Points:
    283
    Gender:
    Female
    Thanks for tyhe Post...I am really worried abt my Son who is eating too much of biscuits(Made of Maida)...Is there any alternative to this?
     
  5. Ami

    Ami Silver IL'ite

    Messages:
    1,925
    Likes Received:
    22
    Trophy Points:
    68
    Gender:
    Female
    good information but shocking one..
     
  6. vinoran

    vinoran Bronze IL'ite

    Messages:
    110
    Likes Received:
    38
    Trophy Points:
    48
    Gender:
    Male
    Dear Jayan
    Thanks for your very good information
    But as an experienced man in food ingredients you can use WHEAT FLOOR which can be made with all recepies you have mentioned, because wheat is our common Indian food. FORGET MIDHA

    Please feedback your opinion
    Vinoran
     
  7. passionate89

    passionate89 Platinum IL'ite

    Messages:
    1,413
    Likes Received:
    846
    Trophy Points:
    208
    Gender:
    Female
    Very good post :)

    But practically we all tend to eat biscuits, noodles, burgers, pizzas, cakes, any bakery items etc which have all become a common snack items...

    The best solution to this is, use wheat flour instead of using maida!

    We do prepare cakes using wheat flour only! it is still as soft as a cake made out of maida..
     
  8. hemalathaK

    hemalathaK Platinum IL'ite

    Messages:
    1,460
    Likes Received:
    1,062
    Trophy Points:
    283
    Gender:
    Female
    Very very useful information.Thanks a lot for sharing this.
     
  9. zingy

    zingy Local Champion Staff Member Platinum IL'ite

    Messages:
    1,115
    Likes Received:
    791
    Trophy Points:
    215
    Gender:
    Female
    Bake your cookies with wheat instead of buying .
    It is heathy and saves money too.
    Loads of cookie recipe available in chitvish forum
     
    1 person likes this.
  10. zingy

    zingy Local Champion Staff Member Platinum IL'ite

    Messages:
    1,115
    Likes Received:
    791
    Trophy Points:
    215
    Gender:
    Female
    Quite useful information Thanks for sharing
     

Share This Page