పొంగలి(pongali)

Discussion in 'Hyderabad' started by rangalakshmi, Oct 12, 2012.

  1. rangalakshmi

    rangalakshmi Bronze IL'ite

    Messages:
    51
    Likes Received:
    26
    Trophy Points:
    38
    Gender:
    Female
    కావలసిన పదార్ధాలు:
    బియ్యం 250 gm
    పెసరపప్పు 100 gm
    పచ్చిమిర్చి 3
    ఆవాలు 1/4 tsp
    జీలకర్ర 1/2 tsp
    మిరియాలు 6
    కరివేపాకు 1 tsp
    జీడిపప్పు 6
    నెయ్యి లేదా నూనె 2 tbsp
    ఉప్పు తగినంత
    తయారు చేయు విధానం :
    ముందుగా బియ్యం, పెసరపప్పు శుభ్రపరచి కడిగి అరగంట నానబెట్టాలి. నూనె లేదా నెయ్యి వేడి చేసి ఆవాలు ,జీలకర్ర వేసి చిటపటలాడాక కరివేపాకు, మిరియాలు, పచ్చిమిర్చి ముక్కలు వేసి కొద్దిగా వేపి మూడు గ్లాసుల నీళ్ళు పోసి తగినంత ఉప్పు వేయాలి. బియ్యం, పప్పులో నీళ్ళనీ వంపేసి మరుగుతున్న నీళ్ళలో వేసి కలపాలి.
    అది మొత్తం మెత్తగా ఉడికాక గరిటతో మెదిపి దింపేయాలి.
    MY BLOG- Blossom Era
     
    1 person likes this.

Share This Page