కావలసిన పదార్థాలు: పుదీనా - ఒక కట్ట, జీలకర్ర పొడి - ఒక టీ స్పూను, సోంపు పొడి- ఒక టీ స్పూను, వాము పొడి - అర టీ స్పూను, మిరియాల పొడి - ఒక టీ స్పూను, నిమ్మకాయ రసం - రెండు చెక్కలు, ఉప్పు - తగినంత, నీళ్లు - ఒక లీటరు. తయారుచేయు విధానం: ముందుగా పుదీనా ఆకుల్ని శుభ్రంగా కడిగి వాటిని మిక్సీలో వేసి మెత్తగా రుబ్బుకోవాలి. ఆ ముద్దను నీళ్లలో కలిపి, అందులో జీలకర్ర పొడి, సోంపు పొడి, వాము పొడి, మిరియాల పొడి, నిమ్మకాయ రసం, తగినంత ఉప్పు వేసి బాగా కలపాలి. ఇలా కలిపిన రసాన్ని కుండలో పోసుకుని మనకి కావాల్సిన ప్పుడల్లా తాగొచ్చు.